TRẦU BÀ XANH (GIÁ THUÊ)

  • Dòng sản phẩm: CÂY ĐỂ BÀN CHO THUÊ
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 1
  • Cây trầu bà với vẻ đẹp sang trọng của mình sẽ mang đến cho ngôi nhà một nét đẹp độc đáo. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao.
  • 50.000 VNĐ

Cây trầu bà (tên khoa học là Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy Araceae)  có nhiều giống cây và màu sắc, kiểu dáng lá khác nhau, xanh tốt quanh năm, tuổi thọ cao, rất dễ trồng. Các giống trầu bà phần lớn là loài cây thân thảo với rễ khí sinh, thân tròn mọng nước. Ở Việt Nam thông dụng nhất là trầu bà lá xanh và trầu bà lá vàng.

Người ta gọi là trầu bà bởi lẽ nó có hình dáng giống cây trầu, thân dây leo với lá hình trái tim xinh xắn. Với hình dáng và cách phát triển dạng thân leo nên trầu bà thích hợp với trồng trong giỏ treo để cành buông thõng trông mềm mại mà uyển chuyển.

Trầu bà thường được nhiều người dùng để trang trí tại nhà riêng, khách sạn, tại các sảnh lớn, văn phòng...

Ý nghĩa và công dụng của cây trầu bà.

Theo nghiên cứu của NASA, cây trầu bà có khả năng hút các loại chất độc, khí thải từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen.

Về ý nghĩ phong thủy, nhiều người vẫn tin rằng trồng một chậu trầu bà trong nhà sẽ mang đến sự may mắn, bình yên, thuận lợi trong con đường học tập và công danh... cho gia chủ.

Vẻ đẹp sang trọng của cây mang đến cho ngôi nhà một nét đẹp độc đáo. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao.

Cách chăm sóc cây trầu bà theo đúng tiêu chuẩn

Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng râm mát vì trầu bà là cây ưa bóng, phù hợp với cường độ áng sáng trung bình. Tránh để cây dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trong trường hợp trồng cây trầu bà ở ngoài trời, bạn cần làm mái che, nếu không cây sẽ bị vàng và cháy lá hoặc chết.

Không nên đặt chậu cây trầu bà ở sát cửa kính hoặc nơi có ánh nắng gắt chiếu vào. Mỗi tuần nên mang cây ra phơi nắng 1-2 lần vào sáng sớm trong thời gian khoảng 1-2 giờ.

Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất của cây trầu bà là 15 độ C – 30 độ C. Rất thích hợp trồng cây trong phòng máy lạnh. Cây không chịu được nhiệt độ quá lạnh, cần đảm bảo nhiệt độ trên 8 độ C.

Trầu bà rất dễ sống và dễ trồng, không cần nhiều dinh dưỡng nên không cần sử dụng nhiều phân bón. Thỉnh thoảng có thể hòa tan một số loại phân bón lá rồi tưới cho cây.

Cây có sức đề kháng rất tốt, ít bị sâu hại, nhưng thỉnh thoảng cũng có thể mắc một số bệnh phổ biến như: ve, rệp, thối rễ. Khi đó, có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật thông thường để trừ bệnh cho cây. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên nhặt bỏ lá vàng, thay nước cho cây để phòng trừ sâu bệnh. 

 

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt